Trang chủ / Về chúng tôi

Lắng lòng nghe tiếng gọi quê hương
Sông núi trông ra đẹp lạ thường
Về đến quê xưa tìm gốc rễ
  Đi qua cầu hiểu đến cầu thương.

Câu thơ quá đỗi mộc mạc mà sao nghe nhớ, nghe thương da diết.

Vẫn con hói, cây cầu, những ngày xưa cắt cỏ chăn trâu ấy, mà sao bây giờ nghe xa quá…

Xa quê hương, xa người mẹ Lương Mai yêu quý, xa mái đình, con đê, xa con đường làng ngày xưa cái thời còn đi học, rồi những ngày hè, những ngày lũ với những trò chơi của những ngày thơ yêu dấu…

Nhưng những ngày ấy, bây giờ chỉ còn trong kĩ niệm!!!

Ôi!!!!!!! nhớ quá, Lương Mai ơi???

Nơi đất khách quê người cuộc sống xa quê với tất bật mọi công việc nhưng những người con Lương Mai tha hương từ nam chí bắc và ở cả ngoại quốc, vẫn luôn luôn hướng về quê hương, luôn luôn mong mõi, đợi chờ từng ngày, từng ngày quê hương đổi mới.

Dù bận rộn với công việc là vậy nhưng bà con anh em Lương Mai những người xa quê, cũng như những người ở làng vẫn dành cho nhau những khoảng thời gian để tâm sự sẽ chia những buồn vui trong cuộc sống.

Và hôm nay với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, mạng internet là một kênh thông tin rất thiết thực và tiện lợi nơi mà tất cả mọi người dễ dàng tiếp cận nắm bắt thông tin.

Chúng tôi thiết nghĩ đã đến lúc chúng ta cần tìm đến một địa chỉ nơi mà ở đó tất cả mọi người được gặp gỡ trao đổi, chia sẽ những nỗi niềm của mình mọi lúc mọi nơi.

Chính vì vậy chúng tôi những anh em Lương Mai đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh quyết định lập ra một website mang tên www.langluongmai.com

www.langluongmai.com là cầu nối giữa những tâm hồn, những ước nguyện của những người con Lương Mai được yêu, được thương, được nhớ về làng Lương Mai yêu quý của mình.

Không chỉ dừng lại ở đó www.langluongmai.com là một địa chỉ mà ở đó những người con xa quê, những người già, lớp trẻ được tìm hiểu về cội nguồn ông cha về lịch sử của làng ta từ xa xưa cho đến tận bây giờ.

www.langluongmai.com vừa ôn lại những nét văn hóa cổ,những truyền thống của làng đã có tự ngày xưa,vừa phát huy những nét tinh hoa văn hóa mới.

Với những mong muốn thiết thực như vậy, chúng tôi mong mỏi rằng tất cả bà con dân làng của chúng ta hãy cùng nhau chung tay đóng góp xây dựng để webside ngày một phát triễn, ý nghĩa hơn,làm cho quê hương Lương Mai ngày một giàu đẹp hơn, giúp cho tất cả dân làng chúng ta được gần gủi nhau hơn yêu thương gắn bó với nhau nhiều hơn nữa…

Trong quá trình xây dựng webside chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng cũng không sao tránh khỏi những thiếu sót mong tất cả bà con cảm thông và đóng góp ý kiến chia sẽ.
 
Trân trọng,
Làng Lương Mai
Scroll To Top