Nuôi rắn mối lãi 8-10 triệu đồng/tháng

 Để đảm bảo thành công, chị lặn lội vào tận Đồng Nai học hỏi kinh nghiệm. Tuy nhiên, chị vẫn không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu khi thả nuôi với số lượng lớn, trên 1.000 con rắn mối. "Khi mới triển khai, tôi hoang mang lắm vì đây là mô hình khá mới mẻ ở Nha Trang. Chính vì vậy, vừa nuôi tôi vừa thu thập thêm kiến thức từ sách báo và kinh nghiệm của những người đi trước", chị Phương tâm sự.

Trời không phụ công người, đến nay, trang trại của chị đã cung cấp hàng trăm kilôgam thịt rắn cho khắp các tỉnh, thành trong cả nước như: Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai, Quảng Ngãi, Hà Nội...

Chị Phương cho biết, sau 2 năm thả nuôi, đến nay trang trại của chị có khoảng 10.000 con rắn mối, ưu điểm của giống này là dễ ăn, không dịch bệnh, kỹ thuật chăm sóc đơn giản, tuổi thọ cao. Theo chị Phương, để nuôi có hiệu quả thì chuồng phải khép kín (nửa mát, nửa nắng) để tránh cho rắn không ra ngoài, tôn nền đất lên cao khoảng 60cm, phía trên bảo quản bằng lưới, làm vệ sinh thường xuyên mỗi tuần 2 lần. Mỗi ngày cho ăn 1 lần, thức ăn chủ yếu là cào cào, cá tạp, chuối, cơm nguội, thịt băm nhỏ. Hiện, thị trường rắn mối đang rất khan hiếm, một số nhà hàng, khách sạn liên tục đặt hàng với số lượng lớn nhưng trang trại không đủ cung cấp. Giá rắn hiện dao động ở mức 400.000 đồng/kg, rắn thịt sau khi sơ chế 450.000 đồng/kg, giá giống 14.000 - 15.000 đồng/con. Ước tính, mỗi tháng trang trại xuất bán 1.000 con rắn mối giống, trừ chi phí, lãi từ 8 -10 triệu đồng.

Chị Phương tiết lộ, trong năm 2013 sẽ mở rộng trang trại thêm 100m2 để thả 20.000 con rắn mối.

Nhận xét về mô hình mới này, ông Nguyễn Văn Huỳnh, Chủ tịch Hội Nông dân xã Phước Đồng cho biết, rắn mối dễ nuôi, phù hợp với điều kiện tự nhiên và khí hậu tại địa phương, thức ăn dành cho rắn mối dễ kiếm. Hiện, địa phương đã có 2 hộ nuôi theo mô hình này. Hội đang nghiên cứu để rút kinh nghiệm và nhân rộng.

Nội dung bình luận

Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Nhấn Shift + Enter để xuống dòng. Bình luận tối đa 300 ký tự. 0 ký tự
Không có bình luận nào
Scroll To Top